THÔNG TIN QUY HOẠCH

Tín hiệu tích cực từ thị trường bất động sản đầu năm 2018

19/03/2018 ,08:27

(TTV) - Nhiều mặt bằng quy hoạch mới được triển khai, nhu cầu giao dịch mua, bán tăng, giá bất động sản có chiều hướng tăng… là những dấu hiệu dự báo về một năm sôi động của thị trường bất động sản tại Thanh Hóa.

Thời gian qua, hàng loạt các dự án bất động sản, mặt bằng quy hoạch lớn được triển khai trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Khảo sát tại một số sàn giao dịch bất động sản, từ đầu năm đến nay, lượng khách hàng giao dịch mua, bán nhà đất đã tăng từ 10 – 20%  so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, các sản phẩm đất nền tại các mặt bằng đô thị quy hoạch mới với mức giá trung bình khoảng 10 triệu đồng 1m2 được nhiều nhà đầu tư và người dân quan tâm. Nguồn cung dồi dào, nhu cầu mua tăng khiến cho thị trường bất động sản những tháng đầu năm trở nên sôi động hơn. Giá đất tại nhiều khu vực cũng biến động tăng từ 5 – 10%, tùy vị trí.

Thị trường bất động sản năm 2018 được dự báo sẽ tiếp tục khởi sắc với sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình ở đô thị.

Tuy nhiên, sự sôi động của thị trường rất dễ dẫn đến nguy cơ “sốt giá ảo”, giá  bất động sản bị lợi dụng đẩy lên cao, không an toàn đối với các nhà đầu tư bất động sản nhỏ, phụ thuộc vốn vay.

Thanh Thảo – Thanh Văn